Đau dạ dày tiêu chảy - Nguyên nhân & Cách điều trị bệnh hiệu quảBụng cồn cào mệt mỏi là một triệu chứng hay xảy ra ở nhiều người khi bị đói. Nhưng cũng không ít các trường hợp, triệu chứng này là báo hiệu của bệnh viêm dạ dày.
Bởi vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng này càng nhanh càng tốt và sử thuốc chống đầy bụng nào sử dụng hiệu quả, nhanh chóng là điều mà bạn mong muốn tìm hiểu.
Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là do đồ ăn hoặc do đồ uống. Bởi khi chúng được tiêu hóa thì sẽ có các khí được sinh ra và tích lại trong dạ dày.
Trên một nhóm hội các mẹ mang thai có những chia sẻ về việc hay xót rột khi mang thai, mặc dù đã mang thai được tận 5 tuần, làm cho mẹ bầu buồn nôn và ăn uống cũng không được ngoan miệng.
Đau vùng chậu: kèm theo là các cơn đau dưới rốn và nặng bụng.
Viêm ruột thừa: Nếu như bạn thấy mình cảm thấy buồn nôn, sốt kèm với nặng bụng dưới hoặc cảm thấy nhói ở bụng dưới thì hãy nhanh chóng vào viện, vì có thể đây là triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa.
hoặc cũng có thể do bạn đang sử dụng các loại thuốc như giảm đau, kháng sinh… thì đầy bụng cũng có thể do tác dụng phụ của các thuốc này.
Đau bụng khi đói, ăn no cũng đau, đau âm ỉ, tức bụng, quặn lên từng cơn và lan đến cả ngực, lưng
Nôn và buồn nôn.
Ăn không thể tiêu hóa, luôn cảm thấy đầy bụng, bị ợ chua
Không muốn ăn, chán ăn, đến bữa ăn thường bỏ bữa
Vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám ngay, bởi nếu đau đột ngột thì bạn đang bị viêm dạ dày cấp tính, còn nếu thường xuyên và dai dẳng thì bệnh đã lên mãn tính, chữa lâu khỏi.
Và thực phẩm chứa nhiều chất này nhất là có trong cà chua. Hơn nữa cà chua là mẹo chữa hay bị đầy bụng khó tiêu dễ kiếm nhất trong tủ lạnh nhà bạn.
Với tư thế này đảm bảo axit trong dạ dày không bị trào ngược lên, giảm yếu tố gây gia tăng chứng đầy bụng cho mẹ bầu.
Lá bạc hà chúng ta đã biêt có nhiều tác dụng nhưng ngay cả củ của nó cũng khá tốt trong việc điều trị chúng rồi loạn tiêu hóa. Bởi vậy nên nó mới được xếp trong 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu.
Bởi vì phần bụng xem thêm của bà bầu vốn dĩ đã quá khổ rồi, việc nằm gối thấp khiến cho thức ăn có thể trào ngược lại lên và gây nên sự khó chịu cho bà bầu. Bởi vậy kê cao gối cũng là một cách giảm đi các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi ở bà bầu.
Bạn thấy đấy cách chữa đầy bụng nhanh nhất hiện hữu ngat cạnh chúng ta, rất dễ kiếm, đơn giản và dễ làm đúng không nào, hãy lưu lại có khi cần dùng nhé.
Bạn có thể dùng lá và thân cây tía tô giã cho nhỏ, sau đó vắt nước và pha thêm đường phèn cho dễ uống, ngày uống từ 2 – 3 lần trước hoặc sau ăn.
Cũng là một trong các thực phẩm chữa đầy bụng rất tốt, nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều dễ gây tác dụng ngược lại. Một quả chuối sau bữa ăn là đủ để giảm triệu chứng đầy hơi.
Bởi vậy cho nên việc ăn uống thế nào cho hợp lý cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh luôn là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.
Với các mẹo trên, hy vọng chị em đã biết cách giúp mình không bị cồn cào bụng nữa. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *